ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ ĐỨC XUÂN LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2029
        Ngày 19/4/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Đức Xuân tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có chị Nông Thị Thuận – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Lương Văn Hưng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Thế Công – PBT, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban ngành, đoàn thể, trường học xã Đức Xuân và 28 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên Hội LHTN Việt Nam xã Đức Xuân.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Đức Xuân luôn bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban Hội huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy xã chủ động trong triển khai thực hiện các chương trình, nhiệm vụ, có 09/09 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024 hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Chương trình “Đồng hành với thanh niên thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh” đạt được nhiều kết quả, tiêu biểu trong nhiệm kỳ Hội LHTN Việt Nam xã Đức Xuân đã phối hợp tổ chức được 15 đợt tuyên truyền về đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với 300 hội viên, thanh niên tham gia; phối hợp xây dựng được 02 công trình thanh niên cấp xã, phối hợp trao tặng trên 100 xuất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó, hỗ trợ 02 gia đình hộ nghèo xây mới nhà ở, vận động trên 34 hội viên tham gia hiến máu (thu được 15 đơn vị máu), ra quân nạo vét được trên 10 km mương nội đồng, phát quang trên 10 km tuyến đường thanh niên – phụ nữ tự quản, trồng mới trên 5.000 cây xanh, tuyên truyền giới thiệu việc làm cho trên 100 thanh niên; Giới thiệu 20 hội viên ưu tu cho Đoàn; Kiện toàn 04 ủy viên Ủy ban Hội…

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên xã Đức Xuân đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và phát triển”, Đại hội đã đề ra 12 chỉ tiêu trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương 11 anh, chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Đức Xuân khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hiệp thương cử trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã tại Đại hội. Anh Nông Quý Thưởng – Bí thư Đoàn xã, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa IV được tín nhiệm hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khoá V. Đại hội đã hiệp thương 05 anh, chị tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch An lần thứ VI.

Nhân dịp này, Đại hội đã tuyên dương, khen thưởng 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.