PHÓ CHỦ TỊCH HĐND TỈNH HOÀNG VĂN THẠCH TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ ĐỨC XUÂN
Ngày 1/11/2023, đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh  tiếp xúc cử tri tại xã Đức Xuân trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri nội dung , chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm năm 2023, HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo nhanh, ước tỉnh đánh giá sơ bộ tình hình thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh 10 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ giải pháp 2 tháng cuối năm.

Cử tri kiến nghị một số nội dung như: tỉnh, huyện quan tâm đầu tư bê tông hóa, hoàn thiện, sửa chữa các tuyến đường nội đồng, liên xóm, liên xã; nâng mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xóm ; cung ứng giống cây đúng thời vụ, đúng nhu cầu của từng hộ gia đình; giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai một số hộ gia đình.

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Thạch An đã trả lời những nội dung của cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của cử tri; đồng thời trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm trong phạm vi thuộc thẩm quyền. Yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm, giải quyết những kiến nghị của người dân trong thời gian sớm nhất. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết, tổ HĐND tỉnh tiếp thu và sẽ tổng hợp đầy đủ gửi đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.