ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM XÃ ĐỨC XUÂN KHÓA XXI NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Lượt xem: 75
Sáng 24/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đức Xuân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp xã.
anh tin bai

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết các cấp đã đề ra. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tuyên truyền, vận động nhân dân hiến trên 5.000m2 đất, trên 3.000 ngày công lao động làm đường nông thôn, nhà văn hóa và các công trình phúc lợi; ủng hộ Quỹ xây dựng nông thôn mới được trên 200 triệu đồng.

Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” xã đã vận động được trên 20 triệu đồng, từ nguồn quỹ vận động hỗ trợ làm mới 05 nhà đại đoàn kết, sửa chữa nhà, tặng quà Tết, hỗ trợ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, triển khai các mô hình kinh tế có hiệu quả như: mô hình trồng cây ăn quả của ông Nông Văn Ỷ, thôn Nà Tục, mô hình sản xuất bánh cười của ông Đinh Văn Mỹ, thôn Nà Pá…

Phối hợp tổ chức 01 cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh với 60 cử tri tham gia; 11 cuộc tiếp xúc cử tri của HĐND huyện với trên 600 cử tri tham gia; 50 cuộc tiếp xúc cử tri HĐND xã với hơn 4.000 cử tri tham gia; tổ chức 05 cuộc tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ xã Đức Xuân tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; xây dựng, củng cố MTTQ xã đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.  Đề ra 6 chương trình hành động cụ thể để thực hiện trong nhiệm kỳ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Đức Xuân khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào MTTQ xã được khen thưởng.

anh tin bai

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC XUÂN, HUYỆN THẠCH AN, TỈNH CAO BẰNG
Chịu trách nhiệm: Ông Đinh Văn Sỹ - Phó CT UBND xã
Email: sydv.tan@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0984.830.405
Địa chỉ: Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp, tổ chức: 0984.830.405
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử UBND xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng (hoặc https://ducxuan.thachan.caobang.gov.vn/) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

2021 © Trang thông tin điện tử UBND xã Đức Xuân|  Đăng nhập
Địa chỉ: Xã Đức Xuân, Huyện Thạch An,Tỉnh Cao Bằng